Ngày 10/11/2016, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Lễ hội rượu vang Beaujolais Nouveau và ẩm thực Pháp sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 17/11/2016 tại khách sạn Pullman Hà Nội.
     Lễ hội rượu vang “Beaujolais Nouveau” là sự kiện truyền thống của Pháp được tổ chức vào ngày thứ Năm, tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm, đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch nho hàng năm cũng như việc sản xuất loại rượu vang nổi tiếng này.
     Sự kiện do Phòng Thương Mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCI France-Vietnam) tổ chức với mục tiêu quảng bá và chia sẻ lối sống và văn hóa Pháp; đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng các doanh nghiệp Pháp với cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam.
       Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 350 khách mời đến khám phá nền văn hóa và ẩm thực nước Pháp và thưởng thức rượu vang Beaujolais Nouveau.
     Đại sứ Pháp Berthand Lortholary cho biết, Pháp là đất nước có truyền thống trồng nho và làm rượu vang. Rượu vang Beaujolais Nouveau được sản xuất ngay sau khi thu hoạch nho và được bán sớm nhất vào khoảng cuối tháng 11. Đại sứ vui mừng cho biết, Lễ hội rượu vang “Beaujolais Nouveau” ngày càng thu hút sự quan tâm của công chúng Việt Nam và năm nay có thêm rất nhiều nhà hàng Pháp tại Việt Nam hưởng ứng lễ hội này. Đại sứ hi vọng với ẩm thực phong phú của Việt Nam và Pháp cùng  rượu vang Beaujolais Nouveau sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời dành cho các khách mời.

( theo TITC )