Khu du lịch Cửu Trại Câu mở cửa trở lại!

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên-Trung Quốc) mở cửa trở lại nhưng chỉ giới hạn 5.000 khách tham quan mỗi ngày.

 Sau hai năm cải tạo sau động đất, khoảng 80% thắng cảnh Cửu Trại Câu đã sẵn sàng chào đón du khách tham quan. Tuy nhiên, du khách không thể tự do đến Cửu Trại Câu mà phải đi theo đoàn do các công ty du lịch được cấp phép tổ chức!

Mỗi hộ chiếu chỉ được mua một vé tham quan Cửu Trại Câu và phải đặt trước với Khu du lịch!

Các khu vực được mở cửa gồm: Thụ Chính Câu (trừ hồ Lửa), Tắc Tra Câu và một phần Nhật Tắc Câu (từ Nặc Nhật Lãng đến hồ Ngũ Hoa.

Những điểm nổi bật của Cửu Trại Câu đều nằm trong khu vực tham quan như: Thác Nặc Nhật Lãng, hồ Ngọa Long, hồ Ngũ Sắc, hồ Gương, hồ Thụ Chính, hồ Song Long...

Cửu Trại Câu được UNESCO công nhận là Di sản thế giới (1992) và là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở Trung Quốc.

Theo các nhà nghiên cứu địa chất, Cửu Trại Câu được hình thành trên vùng trầm tích đá vôi cao 4.000 mét so với mực nước biển, tạo nên một hệ sinh thái phong phú. Với 114 hồ nước long lanh giữa vùng núi rộng lớn. Cửu Trại Câu là điểm đến đa sắc màu quyến rũ và huyền ảo.

Không gian đầy màu sắc của Cửu Trại Câu khi thu sang.

   Sau trận động đất 7 độ vào ngày 08/08/2017, “Cửu Trại Câu bị hư hại nặng nề và buộc phải đóng cửa”. Đến ngày 08/03/2018. Di sản thế giới từng được UNESCO công nhận mở cửa thử nghiệm một số hạng mục. Tuy nhiên, công viên này tiếp tục đóng cửa vào ngày 28/06/2018 vì lo sợ các rủi ro địa chất có thể xảy ra. Trước khi trận động đất xảy ra, nơi đây đón 20.000 du khách mỗi ngày.