Ngoài Tp. Hồ Chí Minh của Việt Nam, Top 23 thành phố được CNN bình chọn là nơi lý tưởng để thưởng thức ẩm thực đường phố còn có: Hong Kong (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản); Bali (Indonesia), Honolulu (Hawaii), Cairo (Hy Lạp), Durban (Nam Phi); New Orleans (Louisiana); Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Paris (Pháp); Mexico City (Mexico); Cairo (Ai Cập); Marrakesh (Morocco); Cartagena (Colombia); Portland (Oregon); Dakar (Senegal); Port Louis (Mauritius); Mumbai (Ấn Độ); Miami (Mỹ); Rome (Ý); Rio de Janeiro (Brazil); Sydney (Úc); Bắc Kinh (Trung Quốc). 

Tờ CNN viết: Nằm trên một cái ghế nhựa trên vỉa hè, với một bát phở bốc khói, ngắm cảnh giao thông náo nhiệt trên đường phố - đó là một buổi chiều hoàn hảo tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giới thiệu về ẩm thực của TP Hồ Chí Minh, CNN cho rằng, có nhiều lựa chọn khác cho du khách ngoài phở, nhưng món ăn với nước dùng trong vắt và bánh phở ấm nóng vẫn là một trong những đặc sản làm thỏa lòng thực khách nhất thế giới.

Ngoài ra, bánh mì vỉa hè là một trong những món ăn đường phố khác của Việt Nam được đánh giá là hấp dẫn và được quảng bá một cách rộng rãi đến nhiều quốc gia ở khắp thế giới. Nhân bánh mì Việt Nam rất đa dạng, bao gồm pate, lạp xưởng hoặc bì lợn thái xắt...

CNN cũng cho biết, đối với những khách hàng thượng lưu, đường Phạm Ngũ Lão ở TP.HCM là điểm đến lý tưởng với rất nhiều địa điểm bán cơm sườn BBQ - con phố này rất gần với các địa điểm nổi tiếng như Chợ Bến Thành, Bảo tàng Mỹ thuật thành phố./.

( theo : báo tổ quốc )